Đăng ký học tập Hộp thư nội bộ Thư viện ảnh Bài giảng Hỏi đáp Diễn đàn
Trang chủ
40 năm thành lập trường
Giới thiệu trường
Tin tức, sự kiện
Đảng Bộ
Công đoàn
Công khai giáo dục
Phổ biến giáo dục pháp luật
Thông tin đào tạo
Học kỳ phụ
Quản lý lớp - CVHT
Thực hành - Thực tập
Hợp tác quốc tế
Danh bạ điện thoại
Khoa - phòng
Khoa học và Công nghệ
Kiểm định chất lượng
Đoàn TN - Hội SV
Tuyển sinh
Lịch công tác
Liên hệ
 
Thống kê
 
Khách trực tuyến: 105
Số người truy cập: 30195394
 
 
THÔNG BÁO:  
Hội thảo - Hội nghị
Hội nghị Khoa học và Đào tạo năm học 2017-2018
[Cập nhật ngày: 02/10/2017]

Ngày 30/9/2017, tại phòng họp số 1, Trường CĐSP Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị Khoa học và Đào tạo năm học 2017–2018 với sự tham dự của các thành viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo trường nhiệm kỳ 2016-2020. 

  

Hội nghị đã nghe dự thảo Báo cáo công tác KH và ĐT năm học 2016–2017 và nhiệm vụ trọng tâm công tác KH và ĐT năm học 2017–2018 do TS. Đặng Thị Quỳnh Lan – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Khoa học và Đào tạo trường nhiệm kỳ 2016-2020 trình bày. Báo cáo đã trình bày khái quát những thành tựu và hạn chế cơ bản của công tác khoa học và đào tạo của trường năm học 2017-2018 về tuyển sinh, tổ chức quản lý đào tạo, khảo thí, đảm bảo chất lượng, nghiên cứu khoa học, phát triển đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất và thiết bị dạy học… và định hình những nhiệm vụ chính về công tác khoa học và đào tạo của trường trong năm học 2017-2018.   

Hội nghị đã tiến hành thảo luận sôi nổi, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao các vấn đề thuộc nội dung nhiệm vụ trọng tâm, các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ KH và ĐT năm học mới. Nhiều ý kiến thể hiện rõ sự quan tâm, băn khoăn với các vấn đề nổi bật hiện nay của hoạt động đào tạo và hoạt động nghiên cứu khoa học của trường như tinh giản các môn học nặng về lý thuyết, hàn lâm để tăng tính thực hành, thực tập, thực tế của chương trình đào tạo trên cơ sở vẫn đảm bảo giáo dục toàn diện người học; cần xây dựng đội ngũ đủ về số lượng, mạnh về chất lượng để có đủ năng lực liên kết với các cơ sở giáo dục đại học và cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngoài trường; cần xây dựng đội ngũ chuyên gia sư phạm đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông theo lộ trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện tượng một số giảng viên tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học, biên soạn giáo trình, tài liệu học tập không phù hợp với chuyên môn của bản thân cần được khắc phục như thế nào? Làm thế nào để đảm bảo chất lượng đào tạo trong điều kiện chất lượng đầu vào của sinh viên chưa cao. Quy trình triển khai đào tạo các lớp bồi dưỡng ngắn hạn cần được hoàn thiện để các đơn vị liên quan tránh bị động. Các giảng viên không có giờ dạy thì thực hiện cải tiến phương pháp dạy học như thế nào? Cần phân bổ kinh phí hỗ trợ thực hiện các đề tài khoa học cho phù hợp?...

Đại diện Phòng Đào tạo – Quản lý khoa học đã có một số ý kiến trao đổi tại Hội nghị xung quanh các vấn đề được nêu ra để giải đáp thắc mắc của các đại biểu dự Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, TS. Hồ Văn Thành – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo trường đã chỉ đạo một số công việc sau Hội nghị.

- Về văn bản báo cáo: Phòng Đào tạo – Quản lý khoa học chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thiện báo cáo Hội nghị theo góp ý của các thành viên Hội đồng để các đơn vị có căn cứ triển khai công tác khoa học và đào tạo năm học 2017-2018 đúng định hướng của nhà trường.

- Về công tác tuyển sinh: nhà trường triển khai tuyển sinh liên tục trong năm đáp ứng nhu cầu người học. Công tác tuyển sinh là nhiệm vụ chung của toàn trường. Các khoa cần chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện quảng bá, tuyển sinh, thu hút người học vào học các ngành đào tạo của khoa mình.

- Về đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp: triển khai xây dựng hồ sơ đăng ký đào tạo ngành Công nghệ thông tin trình độ cao đẳng và trình độ trung cấp.

- Về việc xuất bản các giáo trình, tài liệu học tập do giảng viên của trường biên soạn dưới dạng sách điện tử cần lưu ý thiêt lập thủ tục chặt chẽ, tác giả phải có cam kết không đạo văn, không vi phạm quyền tác giả và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước nhà trường khi nảy sinh bị khiếu kiện về “đạo văn”, quyền tác giả. 

- Về thực hiện Thủ tục Quy trình Cải tiến phương pháp dạy học, từ năm học 2017-2018 trở đi, chỉ thực hiện với các giảng viên có giờ dạy, các giảng viên không có giờ dạy cần tập trung nghiên cứu khoa học, học tập nâng cao trình độ. Phòng Đào tạo – Quản lý khoa học nghiên cứu điều chỉnh Thủ tục quy trình này theo hướng giảng viên không có giờ dạy cũng tham gia một cải tiến khác trong các công việc chuyên môn.

- Phòng Đào tạo – Quản lý khoa học nghiên cứu để điều chỉnh thủ tục quy trình xử lý điểm theo hướng đúng quy chế nhưng tinh giản, tiết kiệm, đảm bảo chính xác và công bố nhanh kết quả học tập của người học. 

- Đẩy mạnh triển khai chuyển sang dạy học và thi trực tuyến. Phòng Hành chính – Quản trị nghiên cứu, đề xuất phương án nâng cấp, đảm bảo hạ tầng thông tin để vận hành tốt dạy học và thi trực tuyến.

- Quy định hoạt động khoa học và công nghệ cần nghiên cứu, điều chỉnh theo hướng các đề tài khoa học có các công bố quốc gia, quốc tế mới xếp loại xuất sắc (loại A). Khuyến khích các đề tài có nhiều thành viên tham gia nhưng phải đúng với chuyên môn.

- Về kinh phí hỗ trợ nghiên cứu khoa học: do kinh phí này thuộc kinh phí chi thường xuyên nên sẽ chi theo hướng giảm dần hằng năm. Với các đề tài trọng điểm, nhà trường đặt hàng thực hiện thì sẽ tập trung chi kinh phí.

- Tổ Công nghệ phần mềm cần phát triển việc viết các phần mềm cho các đơn vị, cơ quan, tổ chức, doan nghiệp ngoài trường theo đúng chức năng, nhiệm vụ của Tổ và tăng nguồn thu cho nhà trường.

- Giảng viên cần chủ động thực hiện tốt, có chất lượng nghiên cứu khoa học bởi không chỉ là nhiệm vụ mà còn để mỗi giảng viên trưởng thành – tổ chức nghiên cứu đề tài khoa học sẽ giúp từng giảng viên phát triển năng lực làm việc một cách khoa học.

- Cần triển khai Đề án phát triển đội ngũ chuyên gia sư phạm đáp ứng vai trò là đội ngũ cốt cán trong bồi dưỡng giáo viên tiểu học, THCS dạy học chương trình sách giáo khoa mới. Chú ý đúng mức tới việc bồi dưỡng triển khai chương trình, sách giáo khoa mới cho sinh viên các ngành sư phạm.

Kết thúc Hội nghị, Hiệu trưởng nhà trường đã trao giấy khen cho 04 tập thể (Khoa Tự nhiên – Kinh tế, Phòng Đào tạo – Quản lý khoa học, Tổ Lý luận chính trị và Tổ Công nghệ phần mềm) và 14 cá nhân do đã có nhiều đóng góp và thành tích trong hoạt động khoa học và công nghệ năm học 2016-2017.

Hội nghị khoa học và đào tạo năm học 2017–2018 đã thành công tốt đẹp, định hình được những công tác quan trọng mà toàn trường phấn đấu nỗ lực đạt được trong năm học mới.  

Phạm Thanh Hải
      Số lần đọc: 1976 Cập nhật ngày: 02/10/2017
   

Trang trước In ấn      

 
Các tin khác
  Hội thảo “Thắp lửa tinh thần Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp” (18/09/2017)
  Hội nghị lần thứ 15 Liên hợp Thư viện Việt Nam về nguồn tin khoa học và công nghệ (30/06/2017)
  Hội nghị Tổng kết kiểm tra chuyên môn năm học 2016-2017 (11/04/2017)
  Hội thảo “Trao đổi kinh nghiệm Dạy tốt – Học tốt”Khoa Tự nhiên – Kinh tế (09/01/2017)
  Hội nghị tổng kết và triển khai thực tập sư phạm năm học 2016-2017 (13/12/2016)
  Hội nghị công tác Quản lý lớp/ Cố vấn học tập năm học 2016 - 2017 (07/11/2016)
  Hội nghị Cán bộ viên chức và Công đoàn năm học 2016 – 2017 (25/10/2016)
  Hội nghị Khoa học và Đào tạo năm học 2016-2017 (26/09/2016)
  Hội thảo “Nền tảng công nghệ thông tin truyền thông trong hoạt động thông tin thư viện” (07/06/2016)
  Hội nghị Tổng kết kiểm tra chuyên môn năm học 2015-2016 (25/04/2016)
THÔNG BÁO MỚI
Thông báo về việc bảo đảm trật tự ATGT, ANTT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội Xuân năm 2020.
Thông báo Tuyển sinh liên thông trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non (1 năm) theo hình thức Vừa làm vừa học năm 2019.
Thông báo về lịch thi và danh sách dự thi Liên thông ĐHSP Tiếng Anh
Thông báo liên quan đến tuyển sinh Liên thông ngành Sư phạm Tiếng Anh
Kết quả thi đánh giá năng lực chuẩn đầu ra Tiếng Anh ngày 30/11
Thông báo tuyển sinh đào tạo đại học, hình thức vừa làm vừa học liên kết với trường Đại học Vinh ngành Giáo dục mầm non
TIN MỚI NHẬN
Thông báo về việc điều chỉnh lịch thi Học kỳ 1, Năm học 2019-2020, Khối k43 CĐSP và GDNN.
Báo cáo công tác quản lý lớp/ cố vấn học tập tháng 11/2019.
Thông báo về việc tổ chức Lễ kỉ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam
Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên
Bế giảng và và trao bằng tốt nghiệp các lớp liên thông Đại học sư phạm Khóa 12
Rèn luyện nghiệp vụ sư phạm – Chắp cánh ước mơ tương lai
Danh sách sinh viên các lớp CĐSP & TCSP bị xóa tên tháng 11/2019
LỊCH CÔNG TÁC
 
©2009 Trường Cao đẳng sư phạm Thừa Thiên Huế - Bản quyền thuộc Trường Cao Đẳng Sư Phạm Thừa Thiên Huế
Địa chỉ: 123 Nguyễn Huệ - Thành phố Huế - Việt Nam | Điện thoại: 0234 - 3822179; Fax: 0234 - 3833584; Email: cdsp@thuathienhue.gov.vn