Hội thảo - Hội nghị
Tọa đàm định hướng phát triển các trường Cao đẳng Sư phạm
[Cập nhật ngày: 23/10/2018]

Thực hiện kế hoạch luân phiên đăng cai tổ chức tọa đàm Câu lạc bộ Các trường cao đẳng sư phạm của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam. Ngày 19 tháng 10 năm 2018, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế đã diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề “ Định hướng phát triển các trường cao đẳng sư phạm”. Tham dự buổi tọa đàm về phía Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam có PGS.TS Trần Xuân Nhĩ  - Phó Chủ tịch Hiệp hội, Nguyên Thứ trưởng Bộ GĐ&ĐT; TS. Đặng Văn Định – Trưởng Ban nghiên cứu và phân tích chính sách, Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Văn xã Văn phòng Chính phủ; TS. Nguyễn Đăng Khoa – Chánh văn phòng Hiệp hội; ThS. Phạm Ngọc Lan – Phó Ban tổ chức và phát triển Hiệp hội, Nguyên Giám đốc Trung tâm BDCB Học viện quản lý. Về phía các trường cao đẳng Sư phạm có Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng của 17 trường cao đẳng sư phạm toàn quốc, cùng nhiều cán bộ quản lý, giảng viên của các trường. Về phía đơn vị đăng cai tổ chức có TS. Hồ Văn Thành - Hiệu trưởng cùng quý thầy cô trong BGH, quý thầy cô trưởng, phó các khoa, phòng trung tâm, BGH trường MN thực hành, cán bộ, giảng viên.

Phát biểu định hướng buổi tọa đàm PGS.TS Trần Xuân Nhĩ  - Phó Chủ tịch Hiệp hội đã đánh giá cao hoạt động của CLB, xem đây là cơ hội thuận lợi để các trường CĐSP gặp gỡ, trao đổi những vấn đề thuận lợi và khó khăn để duy trì và phát triển trong giai đoạn giáo dục đào tạo có nhiều thay đổi, thông qua diễn đàn này, trên cơ sở những ý kiến của các trường, CLB sẽ tổng hợp ý kiến, kiến nghị đề xuất gửi đến lãnh đạo Bộ GD&ĐT. đồng chí Phó Chủ tịch Hiệp hội cũng đánh giá rất cao công tác chuẩn bị chu đáo của đơn vị đăng cai.

Tại buổi tọa đàm, dưới sự điều hành của Ban Chủ tọa, buổi tọa đàm diễn ra thẳng thắn, khoa học, đã có 15 ý kiến trao đổi xung quanh những vẫn đề cấp bách trong công tác tuyển sinh, công tác đào tạo, quy hoạch và định hướng phát triển các nhà trường…Thay mặt Ban chủ tọa, TS. Hồ Văn Thành ghi nhận và giải trình một số vấn đề, thống nhất tập hợp tất cả ý kiến phát biểu của đại biểu tại hội nghị, tranh thủ thêm những ý kiến góp ý của các đơn vị không tham dự buổi tọa đàm để trình lãnh đạo Bộ GD&ĐT trong thời gian sớm nhất.

Kết thúc buổi tọa đàm các đại biểu đã nhất trí cử Chủ nhiệm CLB là TS. Hồ Cảnh Hạnh – Hiệu trưởng Trường CĐSP Bà Rịa – Vũng Tàu; Phó Chủ nhiệm CLB gồm TS. Hồ Văn Thành - Hiệu trưởng Trường CĐSP Thừa Thiên Huế; PGS, TS Lưu Tiến Hưng - Hiệu trưởng Trường CĐSP Nghệ An. Đại diện lãnh đạo Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã trao cờ luân lưu đăng cai tổ chức tọa đàm vào tháng 4 năm 2019 cho Trường CĐSP Kiên Giang và tháng 10 năm 2019 cho Trường CĐSP Nghệ An.

* Một số hình ảnh của buổi Tọa đàm:

Đồng Trung Trí
      Số lần đọc: 969 Cập nhật ngày: 23/10/2018