Hội thảo - Hội nghị
Hội nghị Tổng kết công tác thực tập năm học 2017-2018 và Triển khai công tác thực tập NH 2018-2019
[Cập nhật ngày: 24/12/2018]

Ngày 15 tháng 12 năm 2018 Trường Cao đẳng Sư phạm TT Huế đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thực tập năm học 2017-2018 và Triển khai công tác thực tập năm học 2018-2019.

Tham dự Hội nghị, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh TT Huế có ông Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc phụ trách, Trưởng ban chỉ đạo thực tập sư phạm tỉnh TT Huế; ông Tôn Thất Viễn Tương - Trưởng phòng GD Trung học; đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế có bà Hồ Thị Ngọc Như - Phó Trưởng phòng; đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội có ông Phan Thế Hùng Anh - Phó Trưởng phòng dạy nghề; đại diện lãnh đạo của các trường phổ thông, mầm non; đại diện lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp. Phía Trường CĐSP TT Huế có TS. Hồ Văn Thành - Hiệu trưởng, Phó trưởng ban chỉ đạo thực tập sư phạm tỉnh TT Huế và các thầy, cô trong Ban Giám hiệu nhà trường; lãnh đạo các khoa, phòng, tổ trưởng chuyên môn và đội ngũ giảng viên tham gia hướng dẫn thực tập sư phạm.

Báo cáo tại Hội nghị, TS. Đặng Thị Quỳnh Lan - Phó Hiệu trưởng cho biết, hoạt động thực tập năm học 2017-2018 của Trường đã được triển khai đúng tiến độ, đồng bộ, nghiêm túc và đã kết thúc với kết quả khá tốt nhờ sự chỉ đạo đúng đắn, sâu sát của Ban chỉ đạo Thực tập sư phạm cấp tỉnh và cấp trường. Đặc biệt là sự tận tâm, trách nhiệm của các giáo viên phổ thông, mầm non trực tiếp hướng dẫn sinh viên; các giảng viên Trưởng đoàn thực tập sát sao với đoàn cũng như sự cố gắng, nỗ lực của các sinh viên tham gia KTSP năm 1, TTSP năm 2 và TTSP năm 3. Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị của Trường chu đáo, nhà trường đã phối hợp chặt chẽ và hiệu quả với Sở Giáo dục và Đào tạo, các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn Tỉnh.

Năm học 2017-2018, với số lượng 1.236 sinh viên khối sư phạm, Trường đã triển khai TTSP và TTTN tại 28 trường phổ thông, mầm non; 342 sinh viên khối GDNN đã tham gia thực tập tại hơn 300 cơ sở thực tập trong và ngoài tỉnh. Thời gian thực tập từ ngày 26/02/2018 đến ngày 15/4/2018 đối với khối sư phạm và từ ngày 12/3/2018 đến ngày 20/5/2018 đối với khối GDNN.

Theo đánh giá từ các cơ sở thực tập, đa số sinh viên đều có ý thức tổ chức kỉ luật tốt, thực hiện nghiêm túc các quy định của đoàn, nội quy, quy chế làm việc ở các cơ sở thực tập; tác phong đúng mực; tạo mối quan hệ tốt trong môi trường thực tập. Hiện tượng sinh viên đi muộn, về sớm, nghỉ không có lí do ít xảy ra. Phần lớn sinh viên có tinh thần khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu rèn luyện về chuyên môn, nghiệp vụ; khiêm tốn, học hỏi và thực hiện tốt các hoạt động ở cơ sở mình đang tham gia thực tập. Đối với khối sư phạm, 100% sinh viên đều được dự tiết dạy mẫu, được tham gia trao đổi định hướng cho các tiết dạy của mình. Các tiết dạy được sinh viên chuẩn bị chu đáo, sử dụng nhiều đồ dùng dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin, tạo hứng thú trong học tập cho học sinh, giúp các em dễ dàng hiểu nội dung bài học ngay tại lớp. Tuy nhiên, đối với sinh viên khối GDNN vẫn cần bồi dưỡng thêm về kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin và kỹ năng giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài.

Phát biểu kết luận Hội nghị, TS. Hồ Văn Thành - Hiệu trưởng đã nhấn mạnh, ý nghĩa lớn nhất của công tác thực tập là nhằm nâng cao kỹ năng thực hành nghề nghiệp cho sinh viên. Vì vậy, để công tác thực tập ngày càng hiệu quả cao và đạt chất lượng tốt, Trường sẽ tăng cường tổ chức cho sinh viên đọc và tìm hiểu thêm về Luật Giáo dục thông qua những buổi sinh hoạt lớp theo chuyên đề; tăng cường nhiều hơn các giờ thực hành về tin học, bố trí giảng viên bản ngữ dạy các tiết về kỹ năng nghe, nói; Trường sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn về việc tự đăng ký cơ sở thực tập của sinh viên, chỉ cho phép sinh viên tham gia thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp có thương hiệu và uy tín.

Hoàng Lê Minh Nhật
      Số lần đọc: 660 Cập nhật ngày: 24/12/2018