Số người truy cập: 31202361

Khoa Xã hội
Sinh viên Việt Nam học tổ chức hội thi nấu ăn chào mừng ngày Hiến chương nhà giáo
[Cập nhật ngày: 15/11/2012]

fiogf49gjkf0d

Hòa chung không khí phấn khởi hướng về ngày Hiến chương Nhà Giáo, Sinh viên Liên ngành Việt Nam Học trường CĐSP Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thi Nấu Ăn nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11. Hội thi là sân chơi lành mạnh cho toàn thể sinh viên ngành Việt Nam học giao lưu học hỏi lẫn nhau, là dịp để các bạn thể hiện tài năng, sự sáng tạo của mình, và đặc biệt hơn đây là cơ hội để các bạn bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và tình cảm thiêng liêng đối với Qúy Thầy Cô giáo.

Đến dự Hội thi có Cô Nguyễn Thị Phương Thanh- Phó trưởng Khoa Xã Hội, Thầy Phùng Ngọc Tú- Bí thư Liên chi đoàn Khoa Xã Hội, Giáo viên Quản lý 3 lớp Việt Nam học và tất cả sinh viên trong ngành.

Đúng 15h00, hội thi bắt đầu trong lời mời gọi rất rôm rả và đầy thân tình của 2 MC, nụ cười rạng rỡ trên môi tất cả mọi người. Có tất cả 6 đội chơi đến từ 3 lớp Việt Nam Học, mỗi đội gồm 3 thành viên tham gia nấu ăn trên tinh thần giao lưu đoàn kết, đảm bảo an toàn, tiết kiệm. Các nguyên vật liệu được các bạn chuẩn bị rất chu đáo để trổ tài nấu những món ăn đạm bạc nhưng ấm áp yêu thương. Ban Tổ Chức đã rất khéo léo trong việc lựa chọn địa điểm hội thi, nhờ đó vừa đảm bảo an toàn vừa thu hút đông đảo sinh viên tham gia, cổ vũ tinh thần cho các đội chơi.

Sau 1 giờ đồng hồ, với tất cả sự cố gắng, quyết tâm các đội chơi đã cho ra sản phẩm của mình gói trọn tất cả niềm tin, lòng biết ơn, tri ân, và những ước nguyện đơn sơ kính dâng lên Qúy Thầy Cô, nhiều món ăn được các bạn trang trí đẹp mắt, hấp dẫn và được Ban Giám Khảo đánh giá cao như: Gỏi, Cơm Chiên Dương Châu, Chè hạt sen, Bánh cuốn…Một phần không thể thiếu trong Hội thi này là các đội chơi phải tự quảng bá, thuyết trình về chính món ăn của đội mình, đây cũng là dịp để sinh viên chúng em nói lên được công ơn dạy dỗ của thầy cô giáo, như là một món quà tặng thầy cô nhân dịp 20/11. Chúng em tham dự Hội thi, tạo những món ăn, những sản phẩm vật chất, còn Thầy Cô giáo lại tạo ra cho xã hội sản phẩm là những con Người đích thực. Và chúng em biết rằng, sự trưởng thành của chúng em ngày hôm nay đều ẩn hiện những lo toan, những trăn trở, những giọt mồ hôi, những sợi tóc bạc màu của tất cả Qúy Thầy Cô giáo.

Ai đó đã từng nói: “Có những con người, những sự việc thoảng qua cuộc đời ta, ta không cảm nhận được điều đó. Nhưng, cũng có những con người, những sự việc đi qua cuộc đời và để lại dấu ấn trong trái tim ta. Và dường như từ dạo ấy, ta không còn là ta nữa”. Vâng! Với em, em cảm nhận được điều đó cách sâu sắc hơn vào chính ngày hôm nay. Dưới mái trường Cao Đẳng Sư Phạm Thừa Thiên Huế, tình Thầy trò dường như sâu sắc và ấn tượng hơn trong lòng chúng em- rất đặc biệt. Chính nơi đây, chúng em đã gặp được những người Thầy, người Cô không chỉ dạy cho chúng em tri thức xã hội loài người, mà còn dạy chúng em về một cái đạo làm người, nhờ đó nhân cách chúng em được hoàn thiện hơn. Chúng em tự hào là Sinh viên trường Cao Đẳng Sư Phạm Thừa Thiên Huế!!!...

Chúng em xin gửi đến Qúy Thầy Cô giáo lời xin lỗi chân thành nhất về những lỗi lầm, thiếu sót, về những lần làm Thầy Cô buồn…..

Thu Hiền - K34 Việt Nam học
      Số lần đọc: 1513 Cập nhật ngày: 15/11/2012