Khoa Tự nhiên - Kinh tế

Thừa Thiên Huế, ngày 15 tháng 12 năm 2017

QUY ĐỊNH CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

CỦA KHOA CÁC TỔ CHUYÊN MÔN TRỰC THUỘC KHOA

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, thực trạng đội ngũ cán bộ và định hướng phát triển của Khoa, Trường trong giai đoạn mới, khoa quy định chức năng, nhiệm vụ của khoa và các tổ chuyên môn trực thuộc như sau:

I.KHOA

1. Chức năng

Khoa Tự nhiên – Kinh tế có chức năng đào tạo các ngành Cao đẳng sư phạm và ngoài sư phạm (Sư phạm Toán, Sư phạm Vật Lý, Sư phạm Sinh Học, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Kỹ thuật công nghiệp, Quản lí thiết bị trường học và Sư phạm Giáo dục tiểu học); cao đẳng nghề và Trung cấp chuyên nghiệp thuộc khối Tự nhiên, khối Kinh tế (lĩnh vực Kế toán, Tài chính-Ngân hàng, Quản trị kinh doanh); tổ chức các hoạt động nghiên cứu, chuyển giao khoa học và công nghệ, phát triển chương trình đào tạo, biên soạn giáo trình, tài liệu; nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy và các hoạt động chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

2. Nhiệm vụ

a)     Quản lý trực tiếp giảng viên, nhân viên và sinh viên, học viên thuộc các phân ngành Cao đẳng sư phạm, cao đẳng nghề và Trung cấp chuyên nghiệp thuộc khối Tự nhiên, Tiểu học và khối Kinh tế.

b)     Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục đào tạo theo kế hoạch chung của trường, bao gồm: Xây dựng, phát triển chương trình đào tạo; tổ chức biên soạn đề cương chi tiết; xây dựng đề án, biên soạn tài liệu, giáo trình; tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; xây dựng và thực hiện phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên các học phần thuộc lĩnh vực chuyên môn của khoa (Khoa học tự nhiên, tiểu học và Kinh tế).

c)     Tổ chức các hoạt động giáo dục và khoa học; chủ động khai thác các dự án hợp tác, phối hợp với các cơ sở giáo dục, khoa học và các doanh nghiệpliên quan đến ngành nghề đào tạo trong hoạt động đào tạo.

d)     Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ  chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên và nhân viên thuộc khoa.

e)     Đề xuất kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy học, thực hành, thực tập và thực nghiệm khoa học. Quản lý toàn bộ tài sản được nhà trường giao;

f)      Tổ chức đánh giá cán bộ quản lý, giảng viên trong khoa và tham gia đánh giá cán bộ quản lý trong trường theo quy định của nhà trường.

g)     Thực hiện các nhiệm vụ được giao khác theo kế hoạch công tác của trường.

II. NHIỆM VỤ CÁC TỔ CỦA KHOA

1. Tổ Tự nhiên

- Chịu trách nhiệm về nội dung, chất lượng, tiến độ giảng dạy của những học phần lí thuyết và phương pháp dạy học liên quan đến lĩnh vực Toán học, Khoa học tự nhiên, Vật lí học, Hóa học, Sinh học,.. thuộc chương trình đào tạo Sư phạm và ngoài sư phạm của trường: Sư phạm Toán, Sư phạm Vật Lý, Sư phạm Sinh Học, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Giáo dục tiểu học, Sư phạm Giáo dục mầm nonQuản lí thiết bị trường học;

- Xây dựng và hoàn thiện nội dung môn học/học phần; tổ chức biên soạn giáo trình, xây dựng tài liệu tham khảo phù hợp với nội dung các môn học/học phần liên quan đến Toán học, Khoa học tự nhiên và Quản lí thiết bị trường học;

- Nghiên cứu đổi mới phương pháp giảng dạy; tổ chức kiểm tra, đánh giá quá trình và kết quả học tập của sinh viên theo quy định của Trường các môn học/học phần nói trên;

- Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, thực hiện các dịch vụ khoa học và công nghệ theo kế hoạch của trường và khoa;

- Xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên của bộ môn; tham gia đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên thuộc lĩnh vực chuyên môn Toán học, Khoa học Tự nhiên và Quản lí thiết bị trường học các bậc học từ Mầm non, Tiểu học đến Trung học cơ sở;

- Tổ chức đánh giá công tác quản lý, hoạt động đào tạo, hoạt động khoa học và công nghệ của cá nhân, của bộ môn, của khoa và trường theo yêu cầu của hội đồng trường, hiệu trưởng, trưởng khoa.

2. Tổ Kinh tế

- Chịu trách nhiệm về nội dung, chất lượng, tiến độ giảng dạy của những học phần liên quan đến các lĩnh vực Kế toán, Tài chính-Ngân hàng, Quản trị kinh doanh trong chương trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy chung của trường, của khoa;

- Xây dựng và hoàn thiện nội dung môn học/ học phần; tổ chức biên soạn giáo trình, xây dựng tài liệu tham khảo phù hợp với nội dung môn học/ học phầnliên quan đến các lĩnh vực Kế toán, Tài chính-Ngân hàng, Quản trị kinh doanh;

- Nghiên cứu đổi mới phương pháp giảng dạy; tổ chức kiểm tra, đánh giá quá trình và kết quả học tập của sinh viên theo quy định của Trường các học phần nói trên;

- Xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên của bộ môn; tham gia đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên thuộc các lĩnh vực Kế toán, Tài chính-Ngân hàng, Quản trị kinh doanh ;

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Các tổ chuyên môn, giảng viên, nhân viên căn cứ Quy định này chủ động xây dựng kế hoạch công tác, định hướng phát triển, lập mi quan hệ phối hợp công tác với các đơn vị khác trong và ngoài khoa để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

2. Cán bộ quản lý khoa, tổ có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc và thực hiện chế độ báo cáo sơ kết và tổng kết năm học công bố trong toàn khoa và báo cáo với trường.

3. Trong quá trình thực hiện Quy định này, nếu phát sinh những vấn đề chưa phù hợp, cần kịp thời phản ánh trong họp khoa định kỳ để điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tiễn của Khoa, Trường./.

TRƯỞNG KHOA

Châu Vân Anh