Hoạt động Công đoàn
Diễn đàn
Tư vấn việc làm

Phòng Tổ chức - CTSV
Hướng dẫn xét hết thời gian thử việc và chuẩn bị ký hợp đồng làm việc 3 năm lần thứ nhất
[Cập nhật ngày: 09/11/2010]

TRƯỜNG CĐSP THỪA THIÊN HUẾ

PHÒNG TỔ CHỨC-CTSV

Huế, ngày 9 tháng 11 năm 2010

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC XÉT HẾT HẠN THỬ VIỆC

VÀ CHUẨN BỊ KÝ HỢP ĐỒNG LÀM VIỆC 3 NĂM LẦN THỨ NHẤT

I. Căn cứ thực hiện:

-  Pháp lệnh Cán bộ công chức

-  Nghị định 116 ngày 10/10/2003 của Chính phủ.

-  Hướng dẫn số 1077/UBND-NV ngày 19/3/2009 của UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế

II. Quy trình thực hiện:

II.1. Chuẩn bị hồ sơ cá nhân:

Trước khi hết hạn Hợp đồng làm việc lần đầu 1 tháng, người thử việc phải báo cáo với trưởng bộ môn, lãnh đạo đơn vị (Khoa, Phòng, Trung tâm) và đề nghị được xét hết hạn thử việc để chính thức bổ nhiệm vào ngạch viên chức và ký tiếp Hợp đồng làm việc 3 năm lần thứ nhất. Hồ sơ đề nghị gồm có:

1. Đơn đề nghị xét hết hạn thử việc và bổ nhiệm vào ngạch viên chức.

2. Bản kiểm điểm trong thời gian hợp đồng thử việc (theo mẫu).

3. Những hồ sơ bổ sung (nếu có): Sơ yếu lý lịch bổ sung, các văn bằng, chứng chỉ mới được cấp v.v…

4. Kế hoạch dạy học 03 tiết của người thử việc có phê duyệt của người hướng dẫn thử việc.

5. Bản nhận xét viên chức thử việc của người hướng dẫn thử việc (theo mẫu).

6. Các phiếu đánh giá tiết dạy (theo mẫu).

II.2. Các đơn vị:

1. Tổ bộ môn tổ chức đánh giá các tiết dạy của người thử việc, thành phần gồm tổ trưởng, người hướng dẫn và các giảng viên cùng chuyên môn.

2. Người hướng dẫn và người thử việc hoàn thành hồ sơ cá nhân.

3. Đơn vị tổ chức họp xét:

* Thành phần cuộc họp gồm: ban chủ nhiệm khoa, đại diện chi ủy, đại diện công đoàn bộ phận, trưởng các bộ môn, người hướng dẫn và người thử việc.

* Trưởng đơn vị chủ trì cuộc họp, có thư ký ghi biên bản.

* Nội dung cuộc họp: (nếu có nhiều người cùng được xét hết hạn thử việc thì xét từng người một)

- Chủ trì trình bày hồ sơ của người thử việc, tiêu chuẩn của ngạch viên chức, các yêu cầu của Trường và những yêu cầu của cuộc họp.

- Người thử việc trình bày bản tự kiểm điểm.

- Người hướng dẫn thử việc nhận xét về người hết hạn thử việc. Nếu không có người hướng dẫn thử việc thì Tổ trưởng nhận xét toàn diện về cán bộ đó trong thời gian thử việc.

- Các thành viên tham dự cuộc họp phát biểu ý kiến của mình đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của viên chức hết hạn thử việc.

- Hình thức biểu quyết xét hết thử việc: Biểu quyết bằng giơ tay hoặc bằng phiếu kín. Nếu biểu quyết bằng phiếu kín phải có Ban kiểm phiếu và Biên bản kiểm phiếu. Công bố kết quả ngay sau khi kiểm phiếu. Những trường hợp được thông qua là những trường hợp được từ 2/3 tổng số thành viên dự họp biểu quyết đồng ý.

- Kết thúc cuộc họp, Trưởng đơn vị gửi toàn bộ hồ sơ đề nghị xét hết thử việc đối với những người có đủ điều kiện về Phòng Tổ chức – Công tác sinh viên. Hồ sơ gồm: toàn bộ hồ sơ cá nhân; các biên bản họp, biên bản kiểm phiếu (nếu có).

II.3. Phòng Tổ chức – Công tác sinh viên: Tập hợp hồ sơ của từng người hết hạn thử việc, báo cáo Hiệu trưởng Nhà trường để ra quyết định bổ nhiệm vào ngạch viên chức và hướng dẫn các thủ tục ký tiếp Hợp đồng làm việc 3 năm lần thứ nhất đối với các viên chức đã đủ điều kiện.

Trên đây là các bước tiến hành đề nghị xét hết tập sự và bổ nhiệm vào ngạch viên chức. Các hồ sơ và văn bản phải được đánh máy vi tính. Nếu có gì vướng mắc, đề nghị các đơn vị phản ảnh với đồng chí Trưởng phòng Tổ chức – Công tác sinh viên để có hướng dẫn.

Trưởng phòng Tổ chức – CTSV

Trần Minh Hùng

- Mẫu Bản kiểm điểm của người thử việc.

- Mẫu Bản nhận xét viên chức thử việc.

- Mẫu Phiếu đánh giá tiết dạy thử việc.

Phòng Tổ chức - CTSV
      Số lần đọc: 9626 Cập nhật ngày: 09/11/2010